Theo ý kiến của một số người, luyện giao tiếp tiếng Anh là phải luyện với người bản ngữ và luôn cảm thấy “yên tâm” khi gửi gắm việc học tiếng Anh của mình vào những thầy cô da trắng, mắt xanh. Nhưng đó có phải tất cả những gì bạn trông đợi ở một giáo viên dạy Giao tiếp chất lượng không? Cùng xét một số khía cạnh thực tế và khách quan sau.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

[ez-toc]

Lớp học 1:1 với giáo viên bản ngữ tại Philippines

Các trường Anh ngữ tại Philippines có cả lớp học 1:1 với giáo viên Philippines và giáo viên bản ngữ đến từ Anh, Úc, Mỹ, Canada

Tố chất quan trọng của một giáo viên tiếng Anh

Không thể phủ nhận, điều quan trọng nhất không phải là giáo viên có phải là người bản ngữ hay không mà là họ có kỹ năng dạy học viên ở một trình độ học cụ thể hay không, họ có tận tâm và nỗ lực chuẩn bị cho một buổi học chất lượng hay không.
Không khó để tìm được một bạn “tây ba lô” từ các nước bản xứ với chất giọng chuẩn tự nhiên mà chẳng cần qua luyện tập. Thế nhưng điều này không đủ để thay thế cho kỹ năng giảng dạy, tinh thần làm việc nghiêm túc cũng như sự tận tâm với nghề. Có được người cùng trò chuyện để quen việc nói tiếng Anh là tốt, nhưng để có thể “học” thực sự, bạn cần một giáo viên có kỹ năng sư phạm, với đủ kinh nghiệm để giúp bạn vượt qua các vấn đề về ngữ pháp, từ vựng, diễn đạt, phát âm bằng những cách giải thích phù hợp với trình độ tiếp thu của bạn.

Học với giáo viên phi bản ngữ bạn được những gì?

Một lợi thế rõ ràng và bạn cũng có thể nhận thấy là họ cũng đã trải qua quá trình rèn luyện tiếng Anh từng bước vì thế họ hiểu và rành hơn trong việc giúp đỡ học viên trải qua những khó khăn mà họ từng đối mặt, cũng như khuyến khích, động viên học viên nói. Mặt khác, người bản ngữ thừa hưởng khả năng tiếng Anh bẩm sinh thường sẽ cảm thấy lung túng khi phải giải thích một từ vựng, một cấu trúc theo cách mà học viên trình độ thấp có thể hiểu. Đã bao giờ bạn gặp phải trường hợp khi giáo viên bản ngữ giải thích một từ vựng bằng cách sử dụng tới cả chục từ mới khác hay chưa?

“Nói tiếng Anh tốt” và “Giảng dạy tiếng Anh tốt” chưa chắc đã đi kèm với nhau, bởi vậy, ngoài việc có khả năng phát âm chuẩn, giáo viên cần trải qua đào tạo kỹ năng sư phạm tại những tổ chức chuyên nghiệp, để trang bị đủ các kỹ năng dẫn dắt, giải thích, gợi ý và khuyến khích học viên tham gia trong giờ, đảm bảo chất lượng buổi học.

Cũng cần phải nói, giáo viên không phải là giải pháp “thần thánh”, quyết định việc bạn có học tốt tiếng Anh được hay không. Dù là giáo viên giỏi nhất cũng không thể giúp bạn, nếu bạn không có quyết tâm và nỗ lực trong quá trình học.

Thực tế, nhiều học viên Việt Nam sau khi đi học tiếng Anh ở Philippines, trải nghiệm việc học với giáo viên Philippines trong thời gian ngắn 1 tháng hay thời gian dài 6 tháng, 10 tháng đều có chung một cảm nhận “Giáo viên Philippines nói tiếng Anh rất hay và dạy tiếng Anh rất dễ hiểu”. Hơn nữa, giáo viên Philippines vô cùng thân thiện và nhiệt tình, sẽ giúp quá trình học tiếng Anh của bạn tại Philippines trở nên hiệu quả, ý nghĩa và đáng nhớ hơn.

(Nguồn sưu tầm)

Bài viết bạn có thể quan tâm:

Visited 3 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí