Nhiều phụ huynh, học sinh vẫn e ngại khi nhắc tới vấn đề du học tiếng Anh tại Philippines. Hãy cùng Công ty Du học Eduzone tìm hiểu về ngôn ngữ của Philippines nhé.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

[ez-toc]

Đôi nét về đất nước Philippines

Biển trời xanh ngắt như “thiên đường nơi hạ giới"
Biển trời xanh ngắt như “thiên đường nơi hạ giới”

Philippines tên chính thức là Cộng hòa Philippines, là một đảo quốc có chủ quyền tại Đông Nam Á. Philippines có hơn 7000 hòn đảo lớn nhỏ khác nhau, được chia thành 3 vùng đảo chính bao gồm:  LuzonVisayasMindanao.

Với dân số hơn 100 triệu người, Philippines là quốc gia đông dân thứ 7 tại Châu Á và đứng thứ 12 trên thế giới. Ngoài ra có khoảng 12 triệu người dân Philippines sinh sống tại hải ngoại, họ tạo thành một trong những cộng đồng tha hương lớn nhất và có ảnh hưởng nhất thế giới.

Ngôn ngữ của Philippines

Tiếng Filipino

Philippines là một đất nước có rất nhiều hòn đảo và có sự đa dạng về nền văn hóa, dân tộc cao. Có tới khoảng 700 ngôn ngữ bản địa khác nhau. Nhưng theo thống kê của tổ chức Ethnologue thì có hơn 170 ngôn ngữ được dùng trong nước, hầu hết đều thuộc chi nhánh phía Tây của nhóm ngôn ngữ Malayo-Polynesian trong hệ ngôn ngữ Nam đảo, mà trong đó thì Tiếng Tagalog (hay còn gọi là Tiếng Filipino – là tiếng địa phương được tiêu chuẩn hóa dựa trên Tiếng Tagalog) được sử dụng phổ thông nhất tại Philippines.

Tiếng Filipino là phiên bản tiêu chuẩn hóa của Tiếng Tagalog. Ngôn ngữ này được sử dụng nhiều nhất là xung quanh thủ đô Manila, nhưng hầu như toàn bộ dân Philippines cũng có thể sử dụng được ngôn ngữ này.

Tiếng Anh

Trong lịch sử từng là thuộc địa của Tây Ban Nha gần 400 năm và của Mỹ gần 100 năm, Philippines chịu không ít ảnh hưởng từ nền văn hóa giáo dục cũng như vấn đề về ngôn ngữ tiếng nói, vì vậy, trong thời gian này, Philippines đã trở thành một trung tâm của văn hóa phương Tây và bắt đầu sử dụng Tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Vì lí do trên mà tiếng Anh của Philippines chuẩn giọng Anh Mỹ.

Đến năm 1987, theo Hiến pháp của nước Cộng hòa Philippines, công nhận Tiếng Filipino và Tiếng Anh là hai ngôn ngữ chính thức.

Cả tiếng Filipino và tiếng Anh đều được sử dụng trong tất cả các hoạt động của đất nước như: chính quyền, giáo dục, xuất bản, truyền thông và kinh doanh….

Vì vậy, đến ngày nay, Philippines là đất nước có 2 ngôn ngữ chính thức đó là Tiếng Filipino và Tiếng Anh. Các học viên đi học tiếng Anh tại Philippines đều sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với giáo viên, bạn bè và người dân địa phương.

———————-

Công ty du học Eduzone là Công ty chuyên sâu nhất hiện nay về du học tiếng Anh tại Philippines.

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc về chương trình học tiếng anh ở Philippines hãy liên lạc ngay với Eduzone để được tư vấn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp: 0977676468; 0983010580 (HN); 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn du học Philippines  tại đây

Visited 14 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí