Có rất nhiều học viên tham gia khóa học tiếng Anh tại Philippines đạt kết quả cao, đúng như mục tiêu của mình đã định. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp không gặt hái được như kỳ vọng. Lý do tại sao? Điều gì đã làm cho việc học tiếng Anh ở Philippines không đạt như kỳ vọng của bạn? Dưới đây là bài viết của bạn Hương Ruby – Cựu sinh viên của Eduzone, hiện đang làm Quản lý tại trường Anh ngữ Fella. Eduzone xin trích lược để gửi tới các bạn, hi vọng qua bài viết các bạn sẽ rút ra được những kinh nghiệm cho mình.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

[ez-toc]

“Dear các bạn,
Lâu lắm rồi không có thời gian để viết về các chủ đề của việc học tiếng anh tại Philippines.
Có 1 số bạn sau khi sang đây cảm thấy học không có hiệu quả hoặc không thể đạt được mục tiêu của mình đề ra.

Vậy tại sao học tiếng Anh tại Philippines lại không hiệu quả?

Nếu nói về lý do để thất bại thì mình thấy có nhiều lý do. Nên mình sẽ chia sẻ dần dần những lý do mà theo quan điểm của mình là nguyên nhân dẫn tới thất bại, cũng như không đạt được mục tiêu của các bạn học viên.

1. KHÔNG CẦN TỰ HỌC CŨNG CÓ THỂ NÓI TIẾNG ANH NHƯ GIÓ.

– Các bạn học viên Việt Nam thường nghĩ rằng sang Philippines học tiếng Anh tức là em đã được cho vào 1 cái bể đầy tiếng Anh, và tiếng Anh sẽ tự ngấm vào người và không cần phải học, không cần phải dành thời gian tâm trí cho nó. Hiu hiu.
Thật sự môi trường học tiếng anh ở Philippines là tốt bạn học 8-10 giờ trên lớp, các giờ bổ trợ và về phòng lại nói chuyện với người nước ngoài, thì sẽ được đắm chìm trong tiếng Anh.
Nhưng nếu các bạn không muốn học tập, không muốn ôn luyện, học trên lớp rồi không cần thực hành hoặc có bạn cũng không thèm lên lớp thì chắc chắn không đạt được điều gì cả.
– Học nhưng không chú tâm vào học, còn đang mơ mộng tới trai Hàn Quốc, gái Đài Loan, đàn đúm ăn chơi…
– Không chịu giao tiếp, không cần thực hành.
===> Thì chắc chắn không có kết quả.

2. Học viên KHÔNG CÓ KẾ HOẠCH HỌC TẬP cụ thể

– Có rất nhiều bạn học viên không hề tìm hiểu kỹ về việc học, hoặc không có kế hoạch học tập nào khi sang Philippines. Rồi mất công loay hoay với việc học cái gì, phải làm sao để học, tôi sẽ đạt được cái gì.
– Hãy lên kế hoạch cụ thể cho mình: Sau 1 tháng bạn cần nói được những chủ đề nào, hoặc đạt được số điểm là bao nhiêu. Ví dụ khi sang mình thi đầu vào 2.0 sau 1 tháng tôi cần đạt 4.0 tôi cần biết thêm 50 từ mới, tôi học thêm 10 mẫu câu, sửa phát âm được bao nhiêu từ. Đọc thêm bao nhiêu sách. Từ đó phân nhỏ theo ngày, theo tuần để thực hiện.
– Đề ra kế hoạch sau 2-3 tháng học mình đạt được cái gì.
– Khi bạn sang đây bạn là người hiểu rõ bản thân mình nhất, giao viên cũng chỉ là người hướng dẫn, giúp bạn học và thực hành.

3. KHÔNG XÁC ĐỊNH ĐƯỢC MỤC TIÊU HỌC TẬP

Để tránh rơi vào trường hợp thứ 2, bạn phải đặt ra kế hoạch hoặc mục tiêu học tập của mình

Trước khi sang cần phải rõ mình học để làm gì:
– Chủ yếu sang để chơi trải nghiệm và đi chơi.
– Chủ yếu sang để học giao tiếp
– Học ôn chứng chỉ và đạt điểm mục tiêu Toeic, IELTS, …
– Đi làm thì cần đạt chứng chỉ gì
Và hãy tìm hiểu cụ thể những cái mình muốn học và có lộ trình cụ thể cho việc học tập.

Note nhỏ: Nnếu bạn nào trình độ tiếng anh của mình tương đương 4.5 (IELTS trở lên) nếu muốn phát triển kỹ năng giao tiếp mình khuyên không nên học giao tiếp thông thường nên chọn khóa Power Speaking chú trọng vào giao tiếp.

4. CHUẨN BỊ TÂM LÝ ĐI HỌC

– Thời gian học ở đây thường là ngắn và cũng không phải có nhiều cơ hội để sang 1 lần nữa. Cần phải xác định bỏ lại những rào cản tâm lý, nhớ nhà, nhớ người yêu, muốn ăn chơi, không dành quá nhiều suy nghĩ cũng như tâm tư cho những điều không quan trọng…để tập trung học trong thời gian này.
– Cần xác định tâm lý sang đây học có nghĩa là sống trong môi trường đa quốc tịch, tuy rằng đóng tiền học nhưng vẫn là sang học tại trường, cần phải hạ cái tôi của mình xuống để hòa nhập vào với tập thể. Cần nâng cao ý thức tự lập, ý thức cá nhân như tuân thủ quy định, tuần thủ pháp luật của đất nước bạn theo học.
– Tìm hiểu các thông tin chung về nơi mình đến học, như Cebu nắng nóng nhưng nhiều biển nếu đi chơi biển thì có thể kết hợp, lên kế hoạch, tiền bạc cho từng tuần, hoặc Baguio ẩm, lạnh về đêm, nên mang theo áo ấm…

Tạm thời vậy, khi nào có thời gian mình sẽ chia sẻ tiếp.
Đây là quan điểm cá nhân của mình, không phải dành cho tất cả các bạn. Và nếu bạn nào cần gì hoặc đang chuẩn bị đi học cần lời khuyên cứ nhắn chị.”

Visited 12 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí