Mô hình học Sparta và Semi-Sparta là hai mô hình học hiệu quả mà những học viên du học tiếng Anh tại Philippines được trải nghiệm. Tùy vào nguyện vọng và nhu cầu học tập của mỗi học viên mà lựa chọn mô hình học tập cho phù hợp.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

[ez-toc]

So sánh mô hình học Sparta và Semi-Sparta
Semi-sparta hay Sparta đều là mô hình học tập có tính kỉ luật cao, mang lại hiệu quả cho các học viên đi học tiếng Anh ở Philippines

Khi tìm hiểu chương trình học tiếng Anh tại Philippines, bạn sẽ quá quen thuộc với khái niệm Mô hình học Sparta và mô hình học Semi-Sparta. Hai mô hình học tập này có gì giống và khác nhau? Nên chọn mô hình học nào để đạt được kết quả học tốt nhất?

Xem thêm:

Trong bài viết này, các chuyên viên tư vấn của Eduzone sẽ phân tích điểm giống và khác nhau của 2 mô hình học này để bạn hiểu rõ hơn.

Điểm giống nhau giữa mô hình Sparta và Semi-Sparta

  • Hai mô hình học này đều đề cao tính kỉ luật trong học tập. Học viên khi tham gia vào hai mô hình này đều phải tuân thủ mọi quy định của nhà trường. Nếu vi phạm học viên sẽ phải chịu những hình thức kỉ luật của nhà trường.
  • Hai mô hình học này đều yêu cầu học viên đảm bảo kiến thức học được sau mỗi buổi học, tuy nhiên hình thức kiểm tra của mỗi hình thức là khác nhau.
  • Thời lượng học nhiều, từ 8-10 tiết mỗi ngày, bao gồm các lớp học 1:1 và lớp học nhóm 1:4, 1:6. Học sinh không được phép nghỉ học/ đi muộn. Với mỗi lỗi như vậy học viên đều bị phạt.

Chỉ khi bạn tham gia vào một trong hai mô hình học này bạn mới có thể cảm nhận được tính kỉ luật cao của Sparta cũng như Semi-Sparta. Với tính kỉ luật cao như vậy, bạn chắc chắn sẽ nhận được kết quả cao sau chuyến đi du học tiếng Anh tại Philippines.

Mô hình Sparta và Semi-Sparta khác nhau như thế nào?

Tiêu chí Sparta Semi-Sparta
Cường độ học tập Học 10-12 tiết/ngày.

Lớp học bắt buộc cả ban ngày và tối.

Học 6-10 tiết/ngày. Lớp học phân bổ ban ngày từ 8h30 – 18h30
Nội quy – Không được phép ra ngoài buổi tối từ thứ 2 tới thứ 6

– Được ra ngoài vào thứ 7, chủ nhật nếu làm tốt bài kiểm tra/ bài tập.

– Được phép ra ngoài buổi  tối các ngày trong tuần.

– Học viên phải về trường trước 10h tối.

Kiểm tra hàng ngày – Kiểm tra từ vựng vào buổi sáng và tối. Số lượng từ vựng mỗi ngày từ 15- 20 từ mới (tùy trường) – Học viên không phải làm bài kiểm tra từ vựng hàng ngày.

Tuy nhiên, một số trường vẫn áp dụng kiểm tra từ vựng hàng ngày.

Chính sách chỉ có tiếng Anh (EOP) Không

*EOP (English Only Policy): hình thức học quy định học viên phải sử dụng hoàn toàn tiếng Anh khi giao tiếp trong khuôn viên trường, tại những khu vực được quy định. Nếu học viên hay bất kể giáo viên, nhân viên của trường không tuân thủ quy định sẽ bị phạt. Đây cũng là một hình thức giúp cho học viên nâng cao khả năng giao tiếp và tạo thói quen sử dụng tiếng Anh hàng ngày.

Hai mô hình Sparta và Semi-Sparta có nhiều điểm giống và khác nhau. Dù là mô hình học nào thì cũng có những ưu điểm và mang lại hiệu quả học tập cao cho học viên miễn là học viên lựa chọn được cho mình mô hình phù hợp.

Liên hệ với Eduzone theo Hotline: 0983010580/ 0977676468 (HN); 0934676468/ 0944676468 (HCM) hoặc đăng ký tại đây nếu bạn muốn được tư vấn kĩ về 2 mô hình học trên và lựa chọn học ở các trường Anh ngữ tại Philippines cho phù hợp.

Visited 1 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí