Kết quả IELTS của Phương Thảo tăng từ 4.5 lên 5.5 sau 1 tháng học, điểm Listening của bạn đạt 7.5. Chúc cho Tina sớm đạt được mục tiêu IELTS 7.0 của mình.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

Phương Thảo (Tina) tham gia khóa học IELTS tại ZA English trong 8 tuần. Dưới đây là chia sẻ của Tina sau khi học 1 tháng tại Trường Anh ngữ ZA English.

phuong-thao-uv-esl
Phương Thảo trong tiết học 1:1 tại UV ESL

Interviewer: Xin chào Tina. Mình là Luz. Rất vui vì bạn đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn này. Vậy bạn đã sẵn sàng chưa?

Student: Chào bạn. Mình đã sẵn sàng cho buổi phỏng vấn rồi.

Interviewer: OK. Hy vọng bạn cảm thấy thoải mái trong suốt thời gian phỏng vấn hôm nay. Và câu hỏi đầu tiên của mình là, bạn có nhận xét gì về khóa học IELTS của trường ZA English?

Student: Sau gần 2 tháng học tại ZA English, mình có thể nói rằng khóa học IELTS của ZA English rất là hiệu quả. Đặc biệt đối với mình, đây là lần đầu tiên mình học IELTS, mình nhận ra rằng nó không thật sự quá khó và mình có thể theo kịp các bạn chung lớp IELTS. Và mình đã đạt được những tiến bộ vượt bậc chỉ trong 2 tháng học tại đây. Vì vậy, mình tin rằng khóa học IELTS của ZA English rất là hiệu quả.

Interviewer: Oh, một kết quả rất là khả quan. Vậy còn những giảng viên của bạn thì sao? Làm thế nào họ có thể hướng dẫn bạn học IELTS hiệu quả?

Student: Những lớp học của mình được sắp xếp rất là hợp lý. Ví dụ, nhờ vào các lớp 1:1, mình có thể tập trung đẩy mạnh được tất cả các kỹ năng: Listening, Writing, Reading và Speaking. Đặc biệt là trường chú trọng nhiều vào điểm yếu của mình, Reading. Lúc mới đầu, mình rất lo lắng về những bất lợi của mình. Nhưng các giảng viên rất linh hoạt trong việc giảng dạy.

Interviewer: Trong khoảng thời gian 2 tháng học tại ZA English, bạn có thể so sánh giữa bài kiểm tra đầu vào với bài kiểm tra mà bạn vừa làm gần nhất không?

Student: Khi vừa nhập học tại trường, mình phải làm bài kiểm tra IELTS đầu vào. Trước đây mình chưa bao giờ học IELTS, vậy nên mình chỉ dựa vào khả năng để làm bài test. Và kết quả là mình chỉ đạt được số điểm tương đối thấp, 45. Nhưng mục đích của mình là phải đạt được 7.0. Mình đã rất lo lắng về điều này. Mình không thể tưởng tượng được làm sao để từ 4.5 tăng lên 7.0 trong khoảng thời gian ngắn. Mình chỉ biết cố gắng để không suy nghĩ quá nhiều. Thế nhưng bây giờ mình cảm thấy rất tự tin vì mình đã học ở ZA English 2 tháng.

Interviewer: Sau 2 tháng, số điểm hiện tại mà bạn đạt được là bao nhiêu?

Student: Cuối tháng 9 vừa rồi mình có bài kiểm tra năng lực. Sau 1 tháng học tại ZA English, điểm số của mình tăng từ 5 lên đến 5.5. Và đến hiện tại, mình đã có thể đạt được 7.5 cho phần Listening. Mình nghĩ khóa học của mình thật sự rất hữu ích.

Interviewer: Vâng đúng vậy. Đó thật sự là một tin rất tốt.

Student: Và giảng viên hiện tại vẫn tiếp tục tập trung vào điểm yếu của mình.

tina-uv-esl

Interviewer: Reading đúng không? Mình nghĩ là họ vẫn có thể giúp bạn cải thiện nó hơn nữa. Tiếp theo, mình sẽ hỏi bạn về ký túc xá của ZA English. Bạn đã ở đây được 2 tháng rồi, vậy bạn có nhận xét gì về cơ sở vật chất của trường, về bạn cùng phòng, về tất cả?

Student: Nói về ký túc xá, điều đầu tiên mình muốn nhắc đến đó chính là tất cả các viên đều rất nhiệt tình và thân thiện. Không gian sống rất là an toàn đối với sinh viên nước ngoài như mình. Các bữa ăn cũng rất là ngon. Các đầu bếp luôn nỗ lực chuẩn bị các bữa ăn rất tốt. Mình chỉ cần tập trung vào việc học, không cần lo lắng đến việc ăn uống hay dọn dẹp, giặt giũ. Các dịch vụ của trường giúp ích rất nhiều cho sinh viên như mình, bởi vì tụi mình không phải tốn thời gian lo nghĩ cho những việc đó, chỉ cần tập trung học.

Interviewer: Vậy còn các bạn cùng của bạn thì sao?

Student: Các bạn cùng phòng của mình rất tốt. Bởi vì họ không phải là sinh viên Việt Nam như mình, nên tụi mình có thể nói và luyện tiếng Anh với nhau. Nó cũng là một trong các điều kiện thuận lợi giúp mình có thể cải thiện Anh ngữ. Và mình còn được biết thêm nhiều về văn hóa của nước bạn nữa.

Interviewer: Hầu hết mọi người đều rất là cởi mở đúng không?

Student: Đúng vậy. Mình đang được mở rộng tầm mắt rất nhiều *cười*

Interviewer: Wow.. Mở rộng tầm mắt sao? Rất là ấn tượng nhỉ? Về ký túc xá, bạn có bất kỳ gợi ý nào để giúp cải thiện chất lượng dịch vụ của trường không?

Student: Uhm… Mình nghĩ là mọi người đã và đang làm rất tốt. Chỉ có một việc nhỏ mình cảm thấy hơi bất tiện cho các học viên mà không có lớp đầu tiên vào buổi sáng. Tụi mình thường muốn được nghỉ ngơi nhiều hơn một chút nữa, nên thường mình không ăn kịp bữa sáng. Nó sẽ tốt hơn nếu trường ZA English có thể tăng thêm thời gian cho bữa sáng.

Interviewer: Chỉ có bữa sáng thôi sao?

Student: Vâng, chỉ bữa sáng thôi. Mình nghĩ là nó kết thúc hơi sớm quá.

Interviewer: Vậy là chỉ cần tăng thêm thời gian cho bữa sáng thôi đúng không bạn? Tiếp theo, mình sẽ đề cập đến quản lý người Việt của ZA English. Bạn ấy dĩ nhiên là lo liệu tất cả về học viên Việt Nam. Theo bạn, bạn có nhận xét gì về bạn quản lý người Việt của ZA English?

Student: Mình nhận ra rằng bạn ấy rất là nhiệt tình, rất chuyên nghiệp. Bạn ấy không chỉ hỗ trợ khi mình học tại đây, mà kể cả khi mình còn ở Việt Nam. Bạn ấy cung cấp đầy đủ tất cả thông tin về ZA English cho mình. Bạn ấy còn hỗ trợ mình tìm hiểu các trường đại học có khóa học Nursing ở Cebu nữa. Vì mình sẽ học Nursing ở Cebu. Đây là lần đầu mình đến Cebu, nhưng cảm giác rất là tốt. Trong khoảng thời gian học tập tại ZA English, mình nhận được sự hỗ trợ tốt nhất từ bạn ấy, từ việc sắp xếp các lớp học, việc vắng mặt, cho đến các việc bên lề ngoài trường.

Interviewer: Mình hy vọng rằng bạn quản lý người Việt lúc nào cũng nhiệt tình như vậy.

Student: Bạn ấy giúp mình vượt qua cú sốc văn hóa *cười*

Interviewer: Thật sao? Nhưng mình nghĩ là bạn thích nghi với môi trường bên này cũng rất nhanh. Về trường ZA English, bạn có bất kỳ nhận xét gì không?

Student: Dựa trên trình độ của các giảng viên, mình nghĩ hệ thống giáo dục của ZA English rất là chuyên nghiệp. Tất cả các giảng viên đều được đào tạo cẩn thận. Nhân viên thì rất nhiệt tình. Một ấn tượng khác của mình về ZA English đó chính là ZA English rất chú trọng vào từng học viên. Các giảng viên dựa trên năng lực của từng học viên để giảng dạy. Điều này thật sự giúp ích rất nhiều cho học viên. Mình có cơ hội cải thiện tất cả các kỹ năng, không chỉ Listening, Reading, Writing, Speaking mà còn Communication Business, Presentation. Mọi thứ đều giúp ích rất nhiều cho công việc trong tương lai.

Interviewer: OK. Mình nghĩ những nhận xét của bạn là động lực để giúp cho ZA English ngày càng phát triển và hoàn thiện hơn nữa. Và câu hỏi cuối cùng, nó có liên quan đến con đường phát triển sự nghiệp của bạn sau này. Bạn có kế hoạch gì sau khi hoàn thành khóa học tại ZA English?

Student: Sau khi hoàn thành khóa IELTS tại ZA English, mình sẽ tiếp tục theo học khóa Nursing tại trường Đại học Cebu Doctors. Và mình tin chắc rằng những gì mình đã học được tại ZA English sẽ rất hữu ích cho tương lai của mình, đặc biệt là việc cố gắng đuổi kịp các sinh viên bản địa của trường.

Interviewer: Vâng đúng vậy. Về sau này, nếu có bất cứ vấn đề gì xảy ra, bạn đều có thể liên hệ ZA English, bạn quản lý người Việt sẽ luôn ở đây hỗ trợ nếu bạn cần, đừng ngại ngùng gì nhé. OK? Cảm ơn bạn rất nhiều đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn. Hy vọng bạn có thể tận hưởng cuộc sống ở Cebu này.

Student: Cảm ơn bạn nhé!

Eduzone tự hào là đơn vị tuyển sinh chính thức của trường Anh ngữ ZA English tại Việt Nam

Mọi thông tin vui lòng liên hệ Hotline: 0983.01.05.80 (HN), 0934.67.64.68 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Visited 3 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí