Gần như ngày nào tôi cũng nghe thấy khách hàng ngỡ ngàng thốt lên như vậy khi tôi khuyên nên học tiếng Anh ở Philippines. Kể ra cũng đúng thôi, anh bạn hàng xóm của chúng ta quanh năm nổi tiếng với bão lụt thôi chứ có nổi tiếng dạy tiếng Anh như Singapore, Anh, Úc, Mỹ đâu.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

Ảnh chụp học sinh của Eduzone tại trung tâm tài nguyên IELTS tại Classic Campus (Ảnh độc quyền của Eduzone)
Ảnh chụp học sinh của Eduzone tại Trường Anh ngữ SMEAG (Ảnh độc quyền của Eduzone)

Ấy vậy mà có một thực tế Philippines lại là thiên đường học tiếng Anh ở Châu Á. Các trường Anh ngữ và mô hình Anh ngữ ở quốc gia này phát triển từ những thập niên 90 của thế kỷ trước. Hiện nay 80% học sinh thậm chí có cả những lãnh đạo các công ty tập đoàn theo học tiếng Anh ở Philippines đến từ Hàn Quốc và Nhật Bản. Vậy tại sao học viên ở 2 nước phát triển bậc nhất này không lựa chọn Anh, Úc, Mỹ mà học tiếng Anh? Tiền họ cũng chẳng thiếu, thủ tục visa đối với họ cũng chẳng có gì khó khăn (thậm chí còn được miễn thị thực nhập cảnh).

Rất nhiều lần sang Philippines, gặp gỡ sinh viên và dò la tìm câu trả lời và cuối cùng đúc rút ra là tính hiệu quả của việc học tiếng Anh tại Philippines là điều hấp dẫn các học viên Hàn Quốc và Nhật Bản. Trung bình một sinh viên bập bẹ vài câu trước khi đi có thể giao tiếp trôi chảy chỉ sau 3 tháng học. Để lấy được 1 điểm IELTS (từ 4.5 lên 5.5) bạn sẽ phải mất 20 tuần học tại Úc, trong khi đó ở bên Philippines bạn chỉ mất có 12 tuần để từ 3.5 lên 5.5 với chi phí rẻ hơn gấp bội phần so với Úc. Một sự thật mà ít người có thể biết!

Đằng nào tôi cũng phải học tiếng Anh, tôi sang trực tiếp Anh, Úc, Mỹ tôi học tội gì tôi phải học trước ở Philippines!

Vâng, mỗi người có một lựa chọn và kế hoạch riêng cho mình. Học tiếng Anh ở  Anh, Úc, Mỹ, Singapore vẫn là lựa chọn của nhiều gia đình bởi họ không quan tâm lắm đến tài chính, ngại phải học trung chuyển. Nhưng cái hay khi bạn học tiếng Anh ở Philippines trước khi đi du học đó là: Ngoài việc tiết kiệm chi phí, bạn sẽ làm cho hồ sơ du học của bạn “đẹp” hơn. Nhân viên sứ quán sẽ thấy bạn có kế hoạch rõ ràng, có quyết tâm trong việc học, điều đó giúp bạn lấy được visa đi các nước  Anh, Úc, Mỹ dễ dàng hơn. Bên cạnh đó bạn sẽ được “thử lửa” trong môi trường xa gia đình, giúp bạn đỡ bị shock về văn hóa, chuẩn bị tâm lý cho việc du học sau này.

Philippines nhiều lũ lụt lắm!

Thực tế là hàng năm Philippines phải hứng chịu rất nhiều cơn bão (phần lớn bão nhiệt đới hình thành từ ngoài khơi Philippines). Tuy nhiên có một điều mà ít người biết đó là: Đất nước Phil cũng trải dài từ Bắc đến Nam giống như Việt Nam ta. Ở Việt Nam vùng nào hay nhiều bão? Chắc ai cũng biết là miền Trung trở ra phía Bắc. Từ Đà Nẵng trở vào rất ít (đặc biệt trong Nam càng hiếm). Ở Philippines cũng vậy, có những khu vực rất hay bị bão (Khu đảo Luzong), còn phía Nam thì cũng rất ít bão. Vậy trước khi lựa chọn học tiếng Anh ở Philippines, các bạn cũng nên tìm hiểu vùng nào, thành phố nào yên bình, thích hợp cho việc học tập và thư giãn khám phá (Một vài gợi ý như các trường ở Cebu, Iloilo…)

Trên đây là một vài chia sẻ giúp các bạn giải tỏa được phần nào những băn khoăn khi quyết định học tiếng Anh tại Phillippines. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Công ty du học Eduzone

Visited 3 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí