Nếu các chứng chỉ tiếng Anh như Ielts, TOEIC đã quá phổ biến và quen thuộc thì chứng chỉ Cambridge vẫn còn khá xa lạ đối với nhiều người.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

[ez-toc]

Chứng chỉ Cambrige là gì?

Cambrigde  – Chứng chỉ tiếng Anh tổng quát dành cho học sinh, sinh viên và người lớn. Cambridge được tổ chức thi và cấp chứng chỉ bởi Cambridge hay còn được biết đến là Cambridge ESOL, là tổ chức đứng đầu thế giới về các kì thi tiếng Anh dành cho mọi lứa tuổi.

Cambridge_KET, PET, FCE, CAEChứng chỉ Cambridge có hiệu lực trong vòng bao lâu?

Khác với Ielts hay Toeic, chứng chỉ Cambrige có thời hạn suốt đời. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần thi 1 lần mà sở hữu suốt đời.

Thi chứng chỉ Cambridge để làm gì?

Thí sinh lựa chọn thi chứng chỉ Cambridge có thể nhằm phục vụ mục đích học tập, làm việc và định cư.

Các cấp độ của chứng chỉ Cambridge

Chứng chỉ KET– viết tắt của cụm từ Key English Test-là chứng chỉ đầu tiên trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge ESOL dành cho Thiếu niên và người lớn. KET tương đương với cấp độ A2 của Châu Âu. Ở cấp độ này bạn có thể hiểu được những bài đọc đơn giản và giao tiếp thành công trong những tình huống đơn giản và quen thuộc hàng ngày.

Chứng chỉ PET – viết tắt của cụm từ Preliminary English Test- là chứng chỉ thứ 2 trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge ESOL. PET dành cho những thí sinh ở trình độ Sơ Trung Cấp, tương đương với cấp độ B1 của Châu Âu. Ở trình độ này bạn có thể giao tiếp hàng ngày bằng văn viết hoặc văn nói như đọc hiểu những cuốn sách hoặc bài báo đơn giản; viết thư từ cá nhân; hay viết những ghi chú trong các buổi họp.

Chứng chỉ FCE – viết tắt của cụm từ First Certificate in English- là chứng chỉ ở cấp độ Trung Cấp, tương đương với cấp độ B2 của Châu Âu. Ở cấp độ này, bạn khá tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh để giao tiếp hàng ngày ở nhiều tình huống và chủ đề khác nhau bao gồm cả trong công việc và học tập. Chứng chỉ này có thể được sử dụng để đi làm hoặc đi học ở nước ngoài.

Chứng chỉ CAE – viết tắt của cụm từ Certificate in Advanced English- là chứng chỉ cao thứ 2 trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge ESOL, tương đương với cấp độ C1 của Châu Âu. Ở cấp độ này bạn có đủ khă năng và sự tự tin sử dụng tiếng Anh trong hầu hết các lĩnh lực của cuộc sống kể cả các lĩnh vực chuyên môn.

Chứng chỉ CPE– viết tắt của cụm từ Certificate of Proficiency in English- là cấp độ cao nhất trong hệ thống chứng chỉ của Cambridge ESOL, tương đương cấp độ C2 của Châu Âu. Ở trình độ này, bạn có đủ khả năng để đọc hiểu và giao tiếp một cách hiệu quả trong mọi lĩnh vực và tình huống. Và bạn có thể đạt đến khả năng sử dụng ngôn ngữ như một người bản xứ.

Thi chứng chỉ Cambrige ở đâu tại Việt Nam?

ở Việt Nam, có rất nhiều đơn vị được Cambrigde ủy quyền tổ chức các kí thi của Cambridge. Thí sinh có thể lựa chọn thi chứng chỉ Cambridge tại các thành phố và tỉnh thành khác nhau trên cả nước. Có hai dạng trung tâm tổ chức thi được ủy quyền:

  1. Trung tâm mở
    Trung tâm mở được ủy quyền để tổ chức các kỳ thi cho tất cả thí sinh, bao gồm cả những người không tham gia khóa luyện thi tại cơ sở điều hành trung tâm đó. Nhiều trung tâm mở cũng tổ chức các khóa luyện thi để dự thi Cambridge English.
  2. Trung tâm khép kín
    Trung tâm khép kín được ủy quyền tổ chức các kỳ thi chỉ dành cho những học viên đăng ký học tại cơ sở đó. Họ không được nhận đăng ký của các thí sinh không phải là học viên của mình.

Một vài trung tâm “mở” trong một số kỳ thi và “khép kín” trong các kỳ thi khác. Nếu các trung tâm không chấp nhận việc đăng ký của bạn, dù với bất kỳ lí do gì, họ sẽ thông báo cho bạn biết.

Tùy theo loại chứng chỉ mà thí sinh có thể tìm đơn vị được ủy quyền. Bạn có thể xem tại website: cambridgeenglish.org

Chứng chỉ Cambridge tương đương với điểm số bao nhiêu so với các chứng chỉ khác?

Nếu bạn đang có ý định thi chứng chỉ Cambridge nhưng đang phân vân về trình độ của mình, bạn có thể theo dõi bảng điểm quy đổi sau:

Cambrige

Luyện thi chứng chỉ Cambridge ở đâu?

Bạn có thể tự ôn luyện thi chứng chỉ Cambridge. Tuy nhiên, bạn có thể luyện thi lấy chứng chỉ Cambridge cấp tốc trong một thời gian ngắn tại trường Philippines. Trường Anh ngữ SMEAG là trường duy nhất tại Philippines có khóa học Cambridge. Ngoài ra, SMEAG cũng là trường được ủy quyền chính thức bởi EST. Do vậy, khi tham gia khóa học tại trường SMEAG, học viên có thể đăng ký thi chính thức ngay tại cơ sở Sparta của trường. Đặc biệt, nhà trường miễn phí thi chính thức Cambridge cho học viên đăng ký nhiều hơn 12 tuần.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Eduzone: 0977676468; 0983010580 (HN); 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây để được hỗ trợ.

Visited 7 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí