Chia sẻ đáng suy ngẫm của một học viên đã học tiếng Anh ở Philippines. Dốt không phải là cái tội, bởi vì bạn chưa quyết tâm và nắm bắt đúng thời điểm .  Bài viết chia sẻ của bạn Hương Ruby – sinh viên trường SMEAG gửi cho Eduzone

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

Hương Ruby chụp ảnh trong khuôn viên trường SMEAG
Hương Ruby chụp ảnh trong khuôn viên trường SMEAG

DỐT NÊN PHẢI ĐI HỌC

– Khi tôi ở Việt Nam Vì sao tôi sợ: Trước đây 1 câu nói tiếng Anh tôi cũng k dám nói, nếu nói thì cũng chỉ dám lí nhí mấy câu đơn giản vì tôi sợ… sợ nhất là mình phát âm sai người ta cười người ta nói cho “Học đại học mà nói TA như thế à?” hay “Làm ngân hàng mà nói TA như thế à?” rồi người ta cười n ta chê tôi mà chắc gì n ta đã nói đúng. Ahiiii.

Mặc dù tôi biết TA là rất cần thiết, nếu có TA tôi có công việc tốt hơn lương cao hơn. Tôi cũng cố gắng đi học ở 1 vài trung tâm cũng bỏ ra vài chục triệu 1 tháng đi học mà tôi vẫn k nói được.
Quyết định từ bỏ học TA vì công việc của tôi ở Bank cũng k cần dùng thường xuyên. Và mình đi học mãi k được nên nghĩ rằng mình không có năng khiếu và tôi ấn định trong đầu là TÔI KHÔNG THỂ HỌC TIẾNG ANH.
Ngày đó tròn 5 tháng trước đây. Khi cuộc sống công việc của tôi rơi vào bế tắc. Chỉ muốn tìm 1 nơi để đi và tôi nhớ như in khi ra đi quan điểm của tôi là đi nghỉ ngơi và học được bao nhiêu thì học.

– Khi tôi sang Phil may mắn được Agency của tôi a Đăng Hiển đi cùng nên suốt chuyến bay đi sang tôi không gặp khó khăn gì. Nhưng khi chia tay ở sân bay tôi đi vào trường hôm đón tôi là quản lý và nhân viên của trường. Trên xe về trường a quản lý n Hàn bắt đầu nói TA giới thiệu về trường. Tôi ù ờ vừa nghe vừa đoán rồi cười duyên dáng. Vì sự thật là tôi k hiểu gì. Hị hị.

Visited 1 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí