SME là một tên trường tôi đã chọn trong hàng nghìn cái tên khác nhau khi tôi tìm kiếm thông tin từ website. Ắt phải là một cái duyên khi tôi đã chọn SME sẽ là nơi tôi học ESL và tôi đã quyết định lên kế hoạch cho một chuyến đi.
Vì yếu tố công việc nên tôi chĩ đăng ký học ESL trong 4 tuần. thời gian ấy không hẳn quá ngắn nhưng nó đủ khiến tôi có ấn tượng đặc biệt về mội trường học ở đây – SPARTA.
Một tháng SME trong tôi là một gạch đầu dòng mới mẻ trong những sự trải nghiệm mà tôi có được cho đến lúc này. Cảm giác nó giống như một cuốn sách thú vị mà bạn vừa nhận được từ một người bạn và chỉ muốn giữ lấy để đọc nó mỗi ngày. Sparta cũng giống như thế – một ngôi nhà và những người bạn từ các nước khác nhau: Korea, Japan, Russia,Vietnam, Taiwan,… Giáo viên tại đây, họ không hẳn là giáo viên như cách bạn gọi, họ giống như những người anh lớn, chị lớn chỉ dạy cho bạn cách học và tiếp thu anh văn như thế nào. Đơn giản vì họ thực sự muốn biết bạn cần gì và cần rèn luyện kỹ năng nào phù hợp với khả năng của bạn. Tôi thực sự cảm thấy vui và hào hứng khi tham gia các tiết học ở đây, đặc biệt tôi thích lớp 1:1, thực sự thoải mái và lúc nào cũng cười.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.


Trong môi trường học đa dạng học sinh từ các nước khác nhau, tôi đã được làm quen với rất nhiều bạn, họ thực sự hòa đồng và vui tính. Tôi nhớ hai bạn cùng phòng 220 của tôi (người Nhật và người Hàn Quốc): Minako và Bonnie, họ giống như hai chị gái dễ thương, sâu sắc và thích quét nhà ^^ (tôi thật rất may mắn).


Tôi cũng rất vui vì được học và biết những giáo viên hài hước bá đạo nhất quả đất: Racel, Elyn, Carla, Mel, Julie, Arlane, Ailyn, LLoyd, Glen… Họ đã truyền cho tôi sự hào hứng trong bài học và là những người bạn để tôi chia sẻ cơn đau bao tử hàng ngày của mình.


Dịp cuối tháng 10 tôi đã được tham gia lễ hội Haloween tại trường, lần đầu tiên tôi có cảm giác háo hức khi nhìn các bạn Hàn Quốc, Nhật Bản trao chuốt cho bộ trang phục máu me của họ. Còn các giáo viên họ chỉ mặc toàn màu đen trong ngày hôm đó…Nói chung là vui một cục luôn! ^^


Thực đơn tại Sparta rất đa dạng với các món kim chi, súp, mì pasta… Lần đầu tiên tôi được thưởng thức nhiều món ăn ngon và lạ lùng trong Dinning room cùng các bạn. Chắc chắn tôi sẽ không bao giờ quên được món trứng ở đó. Rất tuyệt vời! OMG ^^


Một tháng học của tôi đã kết thúc. Nó cho tôi cảm giác như mình vừa trải qua một kỳ nghỉ: vừa học ESL và vừa làm quen với các bạn khác nước. Tôi rất cảm ơn SME vì nhờ lịch học SME mà tôi đã tạo được thói quen dậy sớm khi tôi trở về Việt Nam. Tôi sẽ nhớ những người bạn dễ mến ở đây và những giáo viên hài hước-bá đạo-tự tin trong những bài giảng của họ. Mong rằng trong tương lai tôi sẽ có cơ hội quay lại và tiếp tục kế hoạch học tập của mình.
SMEAG là cái duyên mà tôi đã chọn và sẽ như thế…..

(Nguồn: SME Education)

Visited 1 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí