Chắc hẳn bạn đã từng nhận được những lời quảng cáo là  sau một đến hai tháng sẽ thành thạo tiếng Anh, có thể thi đạt được chứng chỉ IELTS 5.5 thậm chí là 6.0. Việc này có thật hay chỉ là những lời quảng cáo có cánh của những trung tâm tư vấn du học?

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

Học tiếng Anh tại Philippines

Philippines là nơi tuyệt vời để bạn học tiếng Anh, tham gia các lớp luyện thi lấy các chứng chỉ. Tuy nhiên có rất ít điều thực tế mà bạn nghe được từ các nhà tư vấn bởi họ hay che đi để bạn không nhận ra.

Học ngoại ngữ là việc lặp đi lặp lại những cấu trúc, từ vựng để có thể diễn đạt ý mình bằng ngôn ngữ đó. Vì vậy nó cũng cần phải có thời gian để “ngấm”, không thể một sớm một chiều có thể thành thạo ngay được. Học ngoại ngữ cần nhất là môi trường tiếng để bạn có cơ hội thực hành, tư duy bằng chính ngôn ngữ đó.

Nhiều bạn ngộ nhận rằng chỉ cần 1-2 tháng là mình có thể giỏi ngoại ngữ được, nói tiếng Anh như gió. Điều đó có thể nhưng khá hiếm. Kinh nghiệm của người viết bài này cũng đã từng gặp học sinh với trình độ tiếng Anh cơ bản, sang Philippines luyện khoảng 3 tháng sau đó thi đạt 5.5 thậm chí là 6.0. Nói thật là những trường hợp này thì chỉ chiếm tỉ lệ khoảng 10-20% mà thôi.

Thông qua bài viết này, mình muốn chia sẻ với các bạn đang có dự định học tiếng Anh ở Philippines xác định thời gian và lộ trình học, nắm rõ được kế hoạch dự định của mình tránh lãng phí thời gian và tiền bạc.

1/ Nếu bạn có trình độ tiếng Anh rất cơ bản. Chỉ là những kiến thức ở phổ thông, biết chút từ mới, các cấu trúc câu cơ bản, ngữ pháp chỉ dừng ở mức cơ bản nhất (biết phân biệt 3 thì cơ bản là hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn..) thì sau 3 tháng học ở Philippines trình độ các bạn sẽ đạt được tương đương IELTS 4.0-4.5. Bạn có thể giao tiếp một cách lưu loát, biết viết những đoạn văn với những chủ đề đơn giản. Nếu bạn học tiếp 3 tháng nữa thì trình độ của bạn sẽ đạt được khoảng 5.5-6.0. Như vậy với trình độ đầu vào cơ bản như trên, nếu bạn muốn đạt được IELTS 5.5 đến 6.0 thì bạn phải học ít nhất 6 tháng ở Philippines (không tính trường hợp cá biệt chỉ cần 3-4 tháng đã có thể đạt 6.0). Với trình độ đầu vào cơ bản như trên nếu bạn muốn đạt 6.5 đến 7.0 thì bạn phải học 9 tháng ở Philippines

2/ Nếu bạn có trình độ đầu vào khoảng 3.5 đến 4.0 thì sau khoảng 3 tháng, trình độ của bạn có thể đạt được 5.0 đến 5.5. Nếu bạn muốn đạt được 6.0 thì bạn sẽ mất khoảng 4-5 tháng.

3/ Nếu trình độ đầu vào của bạn tương đương 5.0, muốn đạt được 6.0 bạn phải cần ít nhất 3 tháng. Càng lên cao càng khó. Đôi khi cần  tăng nửa điểm hoặc 1 điểm cũng mất vài tháng trời. Từ 6.0 lên 6.5 bạn cũng phải mất ít nhất là 3 tháng.

Trên đây là những chia sẻ thực tế mà học sinh thông thường đã trải qua, hi vọng qua bài viết bạn sẽ cái nhìn tổng quan hơn về chương trình học tiếng Anh tại Philippines, từ đó xây dựng cho mình được lộ trình và kế hoạch học tập của mình. Chúc các bạn thành công

Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Cty du học Eduzone

Visited 2 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí