Du học nói chung và học tiếng Anh tại Philippines nói riêng càng ngày càng trở nên phổ biến với học sinh – sinh viên Việt Nam. Thế hệ học sinh – sinh viên ngày nay năng động, vốn ngoại ngữ tốt, sẽ dễ dàng thích ứng với cuộc sống mới…là những thuận lợi cho việc đi du học.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

Ngoài ra, trong quá trình chuẩn bị cũng sẽ gặp phải một số vấn đề nho nhỏ. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn một số kinh nghiệm có ích cho việc du học nhằm giúp các bạn sẽ có được các bước chuẩn bị tuyệt vời nhất cũng như tránh những bỡ ngỡ ban đầu khi ở nước ngoài.

[ez-toc]

hoc-voi-giao-vien-ban-ngu-CIJ

Trước khi đi:

+ Nhận định kỹ đầy đủ thông tin về những nơi mà bạn định đến qua thông tin tạp chí, Internet, bạn bè, các diễn đàn, các trung tâm tư vấn…

+ Học cách cách nấu một số món ăn căn bản, cách thức đi chợ…những việc cần phải có cho cuộc sống tự lập một mình ở nước ngoài.

+ Đánh giá về mức sống, chi phí của quốc gia mà bạn đang chuẩn bị đến.

+ Tìm cách liên hệ với những đồng hương Việt Nam tại nơi bạn gần tới, điều này giúp bạn dễ thích nghi và giảm thiểu các sai lầm không đáng có ban đầu.

Những việc chuẩn bị trước lúc đi:

+ Tìm hiểu và đặt vé sớm, nếu như nơi bạn đi không có người nào đón và bạn mới đi lần đầu tiên nên tìm hiểu về sân bay chỗ ở như thế nào?

+ Kiểm tra thật kỹ những hồ sơ cần mang (Hộ chiếu, vé máy bay, các giấy tờ cần nộp cho trường)

+ Phải photo các giấy tờ liên quan, một số giấy tờ quan trọng để thành một bộ để ở nhà phòng khi cần gia đình bạn có thể gửi sang.

+ Chuẩn bị trước một ít tiền lẻ của nước bạn đến để lúc tới nơi bạn có thể mua đồ ăn, nước uống, gọi điện hay bắt taxi (chú ý cần sở hữu cả tiền xu)

+ Đóng gói hành lý, kiểm tra lại những đồ cần có, hành lý gửi thường không quá trọng lượng cho phép, nếu bạn được mang 20 kg thì chỉ nên dao động trong khoảng 20 – 22 kg. Trên hành lý ghi tên của bạn, chuyến bay, nơi đến, điện thoại liên lạc.

Các việc cần làm khi đến nơi:

+ Liên lạc ngay với gia đình và bạn bè để mọi người biết bạn đã tới nơi an toàn.

+ Tìm mua một vài đồ cấn thiết để làm quen trong mấy ngày đầu, 1 ít đồ ăn, thức uống…

+ Liên lạc với trường, thông tin địa chỉ thường trú của bạn, đánh giá những thông tin cần thiết, hỏi xem trường có thể giảm giá đi lại cho sinh viên hay không?

+ Mở tài khoản (trong trường hợp bạn có rất nhiều tiền mặt, càng mở sớm càng tốt và chứa tiền mặt trong tải khoản để đảm bảo an toàn), chỉ có một lượng tiền mặt nhỏ đủ tiêu những khoản lặt vặt.

+ Tìm hiểu khu vực bạn đang ở, tìm hiểu các trạm xe bus xung quanh, tìm hiểu xem nhà thuốc, bưu điện, siêu thị, cửa hàng ở đâu? Thời gian hoạt động như thế nào?

+ Làm quen với các phương tiện công cộng, thời gian, bản đồ.

+ Tìm hiểu khu trường học, làm quen với những thiết bị, dùng Internet, photo tài liệu, làm thẻ thư viện.

Visited 1 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí