Visa là một trong những hành trang không thể thiếu với các du học sinh, đây là mối bận tâm hàng đầu bởi không phải đất nước nào cũng dễ dàng có được visa.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

Nếu như du học US, UK đòi hỏi bạn cần tiến hành rất nhiều thủ tục như: Chứng minh tài chính, Chứng chỉ tiếng Anh, Phỏng vấn… thì xin visa khi du học Philippines lại vô cùng đơn giản.

Trong bài viết này, hãy đồng hành cùng Eduzone tìm hiểu kỹ hơn về thủ tục xin, cấp visa khi du học tại quốc gia Đông Nam Á này nhé.

Nằm trong cùng khu vực lại thuộc hiệp hội các quốc gia ASEAN đồng thời Philippines có chính sách hỗ trợ phát triển giáo dục nên du học sinh sẽ được miễn visa trong 30 ngày đầu tiên. Do đó, học viên du học thường không cần quá vất vả xin visa trước khi lên đường. Nếu tham gia khóa học trên 4 tuần, các trường anh ngữ sẽ hỗ trợ học viên có được visa.

visa-du-hoc-philippines-600x293

Ngoài ra, tùy từng trường, khu vực mà mức phí làm visa có khác nhau, tuy nhiên phần phí cũng không chênh lệch quá nhiều. Lưu ý, đối với du học sinh học tại Cebu hoặc Baguio, học viên cần bổ sung giấy khám sức khỏe để hoàn thành thủ tục.

Để tiết kiệm thời gian cũng như tránh phiền phức, tốt nhất bạn nên làm hoặc gia hạn visa tại Việt Nam nếu có ý định học trên 4 tuần tại Philippines. Chi phí gia hạn lần đầu tiên tại Philippines khoảng 3.440 peso (khoảng 1.700.000đ). Trong khi đó, gia hạn tại Việt Nam chỉ mất 690.000đ.

Nếu lấy giấy khám, chứng nhận sức khỏe tại Philippines bạn có thể mất đến vài ngày hay thậm chí kéo dài cả tuần. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới các buổi học, vì vậy Eduzone khuyên bạn nên xin visa tại Việt Nam để tiết kiệm thời gian.

Dưới đây là một số giấy tờ cần thiết phải có trong hồ sơ xin visa du học Philippines:

  • Hộ chiếu bản gốc, còn thời hạn ít nhất là 6 tháng
  • 02 ảnh 4×6 chụp không quá 6 tháng
  • Thư mời nhập học
  • Vé máy bay khứ hồi
  • Điền tờ khai tại Đại sứ quán Philippines
  • Lấy visa sau 7 ngày và phí là 690.000đ
  • Ngoài ra, nếu muốn lấy nhanh, bạn sẽ phải tốn tới 1.000.000đ và nhận visa sau 3 ngày

Địa chỉ Đại sứ quán Philippines:

27-B Đường Trần Hưng Đạo, Thành phố Hà Nội

Điện Thoại: 04.439437873

Email: hanoi.pe@dfa.gov.ph

Website: hanoipe.org

Hoặc:

40/5 Phạm Viết Chánh, F.19, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 08.35180045

Email: philippineconsulate-hcm@fmc.com.vn

Trên đây là một số thông tin cơ bản về thủ tục xin visa du học tiếng Anh tại Philippines bạn nên biết. Để tìm hiểu thêm về du học Philippines, bạn có thể truy cập website hoặc gọi tới hotline và nhận tư vấn, hỗ trợ từ các chuyên viên tư vấn dày dặn kinh nghiệm.

 

Visited 3 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí