Trong cái rét đầu đông của Hà Nội với rất nhiều công việc bộn bề, tôi quyết định xách ba lô lên và đi đến thành phố đã được mệnh danh là “Đà Lạt”của Philippines xem thực hư thế nào – Thành phố Baguio.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

Sau hơn 3h bay từ HN đến Manila tôi sẽ phải di chuyển xe khách khoảng 6 tiếng đồng hồ đến với Baguio. 2/3 quãng đường là đường cao tốc xe chạy với tốc độ khá cao, bên ngoài cửa xe là những cảnh làng quê của Philippines hiện lên đẹp một cách lạ thường. Không hẳn là những cánh đồng lúa vàng như ở Việt Nam nhưng lại mang cho tôi cảm giác khá yên bình. Khi hết cao tốc, xe bắt đầu uốn lượn trên những đường đồi là tôi hiểu mình chuẩn bị đến được Baguio. Hé chút cửa xe, những làn gió mát rượi thổi vào, cảm giác rất giống với lần đầu tiên đi Đà Lạt. Lúc này khoảng 17h chiều, bên ngoài cửa xe là những giọt nắng cuối cùng của một ngày, ông mặt trời dần xuống núi, những cảnh núi non điệp trùng như vút tầm mắt đến tận chân trời. Trước khi đặt chân đến Baguio tôi đã biết đây là thành phố có khí hậu quanh năm mát mẻ (Ban ngày từ 20-23 độ C, ban đêm từ 15-18 độ C), rất lý tưởng để nghỉ ngơi, thư giãn và học tập, nhưng vẫn thấy khó tả vì sao nó quá giống Đà Lạt của Việt Nam.

Anh Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Eduzone chụp ảnh với đại diện của Help English

18h30 tôi đã có mặt ở Help English (Baguio). Trường Help có 3 cơ sở (1 ở Tp Clark, 2 cơ sở ở Tp Baguio). Nơi tôi dừng chân đầu tiên là Help Long-Long Baguio. Sau một ngày dài di chuyển, tôi sẽ dành thời gian để khám phá Help vào ngày hôm sau. Tôi quyết định đi nghỉ sớm để lấy lại sức. Sáng sớm tôi bị đánh thức bởi những tia nắng đầu tiên của ngày mới chiếu vào phòng. Tôi choàng dậy ngỡ ngàng với view tuyệt đẹp từ phòng ktx mình ở (tôi ở tầng 6 của KTX). Phía xa là những quả đồi, mây bay bồng bềnh như tiên cảnh. Cây thông ghé sát phòng vẫn còn đọng những giọt sương đêm. Buổi tối khi màn đêm buông xuống, từ cửa sổ ktx phóng tầm mắt ra xa, bạn ngỡ bắt gặp như muôn vì sao lấp lánh.

Help Long-Long cách trung tâm TP Baguio khoảng 7km, nằm ẩn mình bên mép quả đồi, xung quanh là những rạng thông đêm ngày vi vút. Không gian vô cùng yên tĩnh, mở cửa sổ phòng bạn có thể nghe thấy tiếng chim hót líu lô, hay tiếc suối róc rách phía dưới chân đồi. Đây là nơi lý tưởng để bạn “tu luyện” tiếng Anh. Bạn sẽ được tách ra khỏi cuộc sống xô bồ. Đến Help English Long-Long bạn tham gia vào các lớp học 1:1 và các lớp học nhóm vào ban ngày. Lúc rảnh rỗi hay buổi tối bạn lựa cho mình một chỗ yên tĩnh nhất trong phòng chức năng hoặc một góc sân trường để luyện tập.

Còn rất nhiều điều thú vị về Help Long-Long, nhưng tôi dành để cho bạn khám phá. Còn riêng tôi những ấn tượng về sự nhiệt tình, chu đáo của những nhà quản lý, điều hành đến đội ngũ nhân viên, giáo viên của Trường sẽ mãi đọng lại. Xin gửi lời cảm ơn tất cả và hẹn một ngày gần nhất sẽ quay trở lại Help English.

Nguyễn Đăng Hiển – Giám đốc Eduzone

Visited 9 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí