Khi du học tiếng Anh tại Philippines, bạn băn khoăn nhất điều gì? Chi phí? Chất lượng giảng dạy tốt? Điều kiện ăn ở, sinh hoạt? Sự đảm bảo về kết quả học tập của bạn?

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

Learn English card with colorful background

Nhưng ngay cả khi những điều bạn băn khoăn được giải đáp hết, thì vẫn còn một điều mà thực sự cả người học và gia đình, bạn bè băn khoăn là “Liệu bạn có thể học tiếng Anh tại Philippines được không khi tiếng Anh chỉ ở mức căn bản hoặc thấp hơn?”

Với kinh nghiệm của mình, các chuyên viên của Eduzone đã trực tiếp học trải nghiệm chương trình tiếng Anh tại Phil có thể trả lời với bạn rằng “Được nhưng có điều kiện”!

Vậy điều kiện để học tốt tiếng Anh tại Philippines là gì?

[ez-toc]

1. Trước khi đi học tiếng Anh tại Philippines

Rèn luyện tiếng Anh ở Việt Nam trước khi đi học

Sau khi chọn được trường phù hợp, thông thường các bạn sẽ đăng ký ngày nhập học cách xa khoảng 1 tuần tới 1 vài tháng. Trong thời gian đó, cho dù bạn đang ở trình độ tiếng Anh nào, hãy giành khoảng 1-2h mỗi ngày để ôn ngữ pháp và từ vựng. Bạn không cần học quá nhiều, chỉ cần chú trọng vào những ngữ pháp căn bản, những từ vựng thường dùng để giao tiếp trong cuộc sống để khi thầy cô diễn đạt, bạn sẽ ít gặp khó khăn và bắt nhịp nhanh hơn.

Ngoài sách vở, bạn cũng có thể học nghe, nói qua kênh youtube, một số trang như BBC, CNN, VOA,…. và tập làm quen với việc đọc báo, tạp chí bằng tiếng Anh. Nếu bạn đăng ký học quá gấp, không có thời gian chuẩn bị nhiều thì cũng phải thực hiện và tăng số giờ học mỗi ngày.

Xem thêm: Có nên học tiếng Anh ở Việt Nam trước khi đi học tiếng Anh ở Philiipines không?

Tìm hiểu thông tin để không bị “sốc” văn hóa

Trước khi đi, bạn cần phải tìm hiểu kỹ tất cả thông tin về chuyến hành trình của mình.

Philippines không thể nào giống như một nước Mỹ thu nhỏ, ngoài trừ việc sử dụng tiếng Anh hàng ngày. Còn mức sống, điều kiện sinh hoạt, con người, … cũng chỉ tương đương như ở Việt nam.

Cần xác định mục tiêu của bạn là đi học, vậy chỉ cần tập trung vào việc học. Những yếu tố khác, nếu cho qua được hãy cho qua vì ngoài tiếng Anh  là hơn hẳn Việt Nam thì xã hội và đời sống của họ cũng không quá khá giả.

Xác định được điều này khiến việc học tiếng Anh tại Philippines trở nên thoải mái, đơn giản hơn rất nhiều.

Mang theo những đồ dùng phục vụ cho việc học

Để bổ trợ cho việc học tiếng Anh, nhất là thời điểm đầu mới sang, bạn nên mang theo:

– Quyển sách ngữ pháp quen thuộc: Bạn có thể tham khảo những quyển sách song ngữ Anh Việt hoặc nếu tốt nhất là Anh Anh để khi thắc mắc bất kỳ chủ điểm ngữ pháp nào, bạn cũng có thể trình bày với giáo viên nhanh chóng.

– Laptop/ máy tính bảng/ điện thoại/ kim từ điển: Những công cụ giúp bạn tra nghĩa từ nhanh chóng và chính xác.

– Máy ghi âm /điện thoại có tích hợp chức năng ghi âm: Khi bạn luyện phát âm, hãy dùng công cụ để ghi âm những gì bạn nói, sau đó nghe lại và so sánh với giọng nói chuẩn của thầy cô, bạn sẽ nhận ra những khác biệt mà sửa đổi. Đây là mẹo học phát âm rất tốt mà những người đi trước đã thử và thành công ít nhiều.

– Sổ ghi chép bỏ túi: Hãy mang theo sổ chép tay để luôn sẵn sàng ghi chú trong mọi tình huống. Bất kể một từ mới nào bạn vừa nghe, vừa thấy, hãy lưu giữ lại, tra nghĩa và tập sử dụng chúng. Đó là cách sẽ giúp bạn bắt nhịp nhanh chóng với môi trường sống và học tập ở nước ngoài.

2. Sau khi nhập học tiếng Anh tại Philippines

Cho dù bạn đã chuẩn bị tâm lý và vật chất khá tốt trước khi đi, bạn vẫn không tránh khỏi khó khăn trong những ngày đầu tiên hay thậm chí là trong cả tuần đầu tiên đến trường vì việc giao tiếp tiếng Anh còn hạn chế.

Chuyên viên Eduzone khuyên bạn nên làm những điều sau, bạn sẽ thấy thư giãn, tràn đầy năng lượng, cảm giác học tập dâng trào và học một cách hiệu quả nhất.

Không ngại nói tiếng Anh

Bạn thấy mình nói tiếng Anh kém, nhưng đừng ngại nói vì có thể người khác cũng như bạn. Hãy chủ động kết bạn. Bạn bè quốc tế sẽ là những người thầy thứ hai của bạn ở trường đấy. Có thể tiếng Anh của họ không chuẩn nhưng họ là những người mà bạn có thể luyện tập giao tiếp mỗi ngày. Thông qua những câu chuyện phiếm, thông qua những lần cố gắng hết sức để diễn đạt, bạn sẽ thấy khả năng phản xạ ngôn ngữ của mình tiến triển sau 1 tháng học.  

Hơn hết, càng có nhiều bạn bè, cảm giác cô độc khi xa nhà sẽ giảm xuống, khiến bạn có được tinh thần tốt nhất cho những tháng ngày rèn luyện tiếng Anh tại Philippines.

Trong lớp học, thầy cô đều rất thông cảm và thấu hiểu rằng bạn có chưa giỏi tiếng Anh thì mới cần phải đi học. Và bạn cũng phải rất khó khăn để trình bày một vấn đề nào đó. Vậy nên ai ai cũng hết sức kiên nhẫn để lắng nghe bạn trình bày.  Bạn cứ cố gắng phát biểu để thầy cô nhận ra những gì bạn nói chưa đúng và điều chỉnh. Từng điều chỉnh nhỏ nhất chính là nền tảng cho những phát triển sau này của bạn. Giáo viên tại Philippines luôn luôn sẵn lòng hướng dẫn và điều chỉnh cho bạn, từ những lỗi nhỏ nhất và đơn giản nhất. Bạn đừng lo ngại rằng giáo viên sẽ đánh giá bạn kém. Hãy cứ tích cực nói tiếng Anh và đóng góp ý kiến, tạo động lực cho giáo viên giảng bài hăng say hơn và cho chính bạn nữa đó.

Cân bằng các lớp học 1:1 và 1:4, 1:8

Trên thực tế, nhiều bạn mới sang đều mong muốn học nhiều lớp 1:1 nhất có thể vì nghĩ như thế là tốt nhất và không muốn tham gia lớp học nhóm vì mọi người nói mà mình không hiểu hay không thể phát biểu được gì. Đúng là nó sẽ tốt cho bạn vì bạn mới bắt đầu nhưng dần dà lớp học nhóm sẽ là nơi mà bạn thấy việc học trở nên ưu việt nhất.

Ưu điểm của các trường Anh ngữ ở Philippines là ngay cả khi học nhóm, các lớp nhóm cũng chỉ có 4 tới 8 học viên và đa số là học Speaking, thảo luận các chủ đề trong đời sống. Lớp học nhóm sẽ tối đa hóa tính tương tác, tạo ra nhiều chủ đề tranh luận sôi nổi, giúp bạn học một cách trực quan, sinh động nhất.

Chăm chỉ và không ngừng cố gắng

Nhiều bạn thường chỉ duy trì việc chăm chỉ học tập trong thời gian đầu. Dần dần, các bạn dễ nuông chiều bản thân với ý nghĩ “Học cả tuần, nghỉ 1 tiết cũng chẳng sao”. Sẽ ra sao nếu nó trở thành thói quen.

Hầu hết các trường thường có lớp học tự chọn buổi sáng và tự chọn buổi tối (Các lớp không bắt buộc), là một học viên mới, bạn hãy kiên trì dậy sớm để tham gia tất cả các lớp học trong ngày, không bỏ qua buổi nào. Vì giai đoạn đầu là giai đoạn nhạy cảm, người khác nỗ lực 10, bạn phải nỗ lực 20, 30… Hãy tự nhủ, bạn đã bỏ tiền của rất nhiều, bạn không được nghỉ, nhất định phải thật chăm chỉ. Dĩ nhiên trong những trường hợp bất khả kháng như ốm đau, đi khám sức khỏe để gia hạn visa thì việc nghỉ học là điều đành phải chấp nhận.

Chuẩn bị bài trước

Đi học đều nhưng cũng phải là học hiệu quả. Vậy nên bạn hãy chuẩn bị trước bài học cho ngày hôm sau bằng cách tra nghĩa từ, ghi chú cẩn thận hoặc cần thiết có thể làm trước bài tập để vào lớp thầy cô sửa bài cho bạn, giành thời gian rèn phát âm, luyện nói, luyện câu cú,… như vậy bạn sẽ không phải tốn thời gian vào việc ngồi suy ngẫm giáo viên giải nghĩa từng từ mới. Đây là cách học chủ động, học có sự cầu tiến mà dù không phải học ngoại ngữ thì học bất kỳ một môn nào cũng cần phải đạt được.

Xem lại bài học cũ

Mỗi ngày bạn hãy dành ra 1-2 giờ tự học. Các trường đều có phòng tự học được trang bị bàn ghế đầy đủ, không gian yên tĩnh rất thích hợp để bạn tự ôn lại những kiến thức đã học. Hãy xem lại các ghi chú trong ngày, đọc thành tiếng các bài đọc, tập viết nhật ký (ngay cả khi trường không yêu cầu)…

Bạn chọn du học Philippines vì ở đây giúp bạn cải thiện nhanh chóng các kỹ năng nhưng bạn đâu chỉ cần cải thiện mà còn cần cả sự thông thạo. Hãy nỗ lực hết sức để đạt được mong muốn trong thời gian ngắn nhất. Trong thời gian học thì hãy nỗ lực hết sức, còn cuối tuần bạn cứ tự cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi, cái gì quá cũng đều không tốt.

Du học Philippines là điều kiện cần thiết để bạn giỏi tiếng Anh nhưng nó không phải là điều kiện đủ. Học ở đâu thì cũng có phương châm bất di bất dịch, nhà trường 60% – Học viên 40%, không có chuyện lười biếng mà nên việc, không học mà thành công.

Bạn đã xác định mục tiêu thì phải vạch đủ các con đường để đi đến mục tiêu đó, đi thẳng không được thì đi vòng, học tập là chuyện cả đời nào phải một hai hôm.

Eduzone hi vọng rằng bài viết này đã đưa ra được đáp án cho tất cả những ai còn băn khoăn phải học tiếng Anh như thế nào? Tiếng Anh kém có đi du học được không? Chưa có căn bản thì có đi học tiếng Anh tại Philippines được không và phải học làm sao?….

Chúc các bạn học tập tốt.

———————————-

Eduzone là Công ty hàng đầu về du học tiếng Anh ở Philippines, là đại diện hàng trăm trường Anh ngữ nổi tiếng ở Phil. Eduzone duy nhất  có đại diện người Việt Nam Philippines sẽ đón, hướng dẫn sinh viên tại thủ đô Manila, giúp sinh viên transit đi các thành phố khác (ví dụ như Cebu), giải quyết các vấn đề phát sinh một cách nhanh nhất và hoàn toàn miễn phí.

Nếu quý vị có bất kỳ thắc mắc về chương trình học tiếng anh ở Philippines hãy liên lạc ngay với Eduzone để được tư vấn miễn phí.

Hotline tư vấn trực tiếp: 0983.010580; 0977676468 hoặc đăng ký tư vấn du học Philippines tại đây

Visited 3 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí