Nhiều bạn có nhu cầu du học tiếng anh tại Philippines băn khoăn không biết nên tự mình đi du học hay thông qua các đơn vị tư vấn. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn về vấn đề đi du học Philippines này cho bạn.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

[ez-toc]

Đi du học tiếng Anh tại Philippines, nên tự đăng ký hay qua 1 công ty Du học?
Việc bạn tự đăng ký đi học tiếng Anh tại Philippines hay đăng ký qua các Công ty Du học có gì khác nhau. Theo hình thức nào sẽ mang lại lợi ích cho bạn?

Khi bạn cân nhắc giữa hai lựa chọn lẽ đương nhiên là phải đặt hai lựa chọn đó lên bàn cân để xem xét đâu là lựa chọn tốt hơn cho bạn. Đối với vấn đề có nên nhờ đơn vị tư vấn làm đơn vị thứ 3 trong chuyến du học tiếng Anh tại Philippines của mình hay không bạn cũng cần so sánh giữa lựa chọn có và không.

Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn đưa ra những phép so sánh khách quan nhất.

Về vấn đề tiếp cận thông tin của các trường bên Philippines

Sẽ không khó để bạn biết được những thông tin cơ bản của trường bên Philippines như chương trình đào tạo, học phí, chế độ sinh hoạt… Những thông tin này đã được các trường viết rất rõ trên trang web của họ, tuy nhiên với lượng thông tin có hạn mà trường cung cấp bạn có lẽ vẫn chưa thể yên tâm về lựa chọn của mình.

Thêm vào đó rất có thể thông tin mà trường cung cấp không thực sự sát với thực tế hoặc chưa được cập nhật. 

Trong những trường hợp như trên bạn cần có một bên thứ 3 là các đơn vị tư vấn học tiếng Anh ở Philippines cung cấp cho bạn những thông tin xác thực nhất và cập nhật nhất.

Về vấn đề trao đổi với trường Anh ngữ tại Philippines

Trong thời đại thông tin như ngày nay thì dù ở hai quốc gia khác nhau việc giao dịch cũng không hề khó khăn. Bạn hoàn toàn có thể trao đổi mọi việc với trường bên Philippines thông qua email hoặc Skype. Tuy nhiên phương thức trao đổi này chắc chắn cũng không khiến bạn yên tâm.

Khi có một bên thứ 3 là các đơn vị tư vấn du học tiếng Anh tại Philippines giúp bạn trao đổi trực tiếp thì sẽ tốt hơn rất nhiều. Sở dĩ họ có thể giúp bạn trao đổi trực tiếp là vì các đơn vị uy tín thường sẽ có đại diện của mình ở tại đất nước Philippines vừa là để khảo sát tình hình, cung cấp cho học viên những thông tin xác thực nhất, vừa là để giao dịch trực tiếp với trường thay cho học viên.

Ngoài ra, hầu hết các trường Anh ngữ tại Philippines hiện nay đều không nhận học viên đăng ký trực tiếp với trường mà phải đăng ký qua công ty Du học để đảm bảo chất lượng phục vụ cũng như tính công bằng. Một số trường nhỏ, trường mới hoặc chưa có nhân viên người Việt cho phép đăng ký trực tiếp. Với những trường như vậy, hầu hết các công ty Du học đều chưa có khảo sát, đánh giá về chất lượng giảng dạy hay cơ sở vật chất đảm bảo cho việc học của học viên nên việc đăng ký và học của bạn thường sẽ rủi ro hơn. Các hình ảnh, thông tin trên website có độ chính xác không cao hoặc không chuẩn thực tế.

Về vấn đề tiết kiệm thời gian, tiền bạc cũng như công sức

Khi bạn không hề có một chút kinh nghiệm nào trong việc đi du học tiếng Anh ở Philippines thì để có thể hoàn thành mọi việc từ chọn trường, chọn hình thức học, đăng kí học đến các thủ tục nhập học sẽ tốn rất nhiều thời gian của bạn. 

Hiện này tại Philippines có gần 400 trường Anh ngữ, bạn không thể nào tìm hiểu hết tất cả các trường để so sánh và lựa chọn. Chính các công ty Du học sẽ giúp bạn lựa chọn được đúng trường, đúng khóa học và lộ trình học Tiếng Anh tốt nhất cho bạn, đáp ứng nguyện vọng của bạn.

Chưa kể đến trường hợp khi bạn không thể đăng kí học đúng thời điểm bạn muốn học. Vì một chuyến du học tiếng Anh tại Philippines thường chỉ kéo dài vài tháng, nên nếu bạn bỏ lỡ mất đợt đăng kí nào đó rất có thể sẽ quá mất thời điểm bạn có thể sắp xếp đi học.

Ngoài ra, khi đăng ký qua các công ty Du học, bạn không phải trả bất kì 1 khoản phí dịch vụ gì cho họ cả. Thậm chí bạn còn được tiết kiệm chi phí hơn bởi các đơn vị tư vấn sẽ có các chương trình ưu đãi, học bổng, voucher hay nhiều phần quà khác để khích lệ tinh thần học tập của bạn.

Việc bạn nhờ một bên thứ 3 giúp đỡ sẽ là một lựa chọn hợp lý cho bạn, vừa không mất nhiều thời gian, lại có thể tiết kiệm nhiều khoản phí. 

Về các vấn đề phát sinh trong quá trình du học tại Philippines

Trong quá trình học tại Philippines, bạn có thể sẽ gặp phải những rắc rối với trường, với chính quyền hay trong chính cuộc sống hằng ngày của bạn. Khi đó nếu một mình xoay sở bạn có thể sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn. Trong trường hợp này nếu có bên thứ 3 là các đơn vị tư vấn giúp đỡ mọi việc có thể sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Có nhiều bạn còn băn khoăn liệu không nhờ một đơn vị tư vấn nào mà tự túc trong việc tư vấn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền? Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng dù có nhờ đơn vị tư vấn giúp đỡ thì học phí của bạn vẫn được giữ nguyên vì học phí là do các trường niêm yết.

Bài viết trên đây đã phân tích các yếu tố dẫn đến lựa chọn có nên thông qua đơn vị tư vấn khi đi du học Philippines hay không một cách khách quan.

Nếu bạn còn thắc mắc, vui lòng nhấc máy và liên hệ tới Eduzone, chúng tôi sẽ hỗ trợ cho bạn hoàn toàn miễn phí. Hotline: 0977676468 (HN); 0934676468 (HCM) hoặc đăng ký tư vấn tại đây

Xem thêm:

Visited 11 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí