Khi tìm hiểu học tiếng Anh tại Philippines và lựa chọn Baguio là địa điểm bạn sẽ học, bạn cần phải biết mình sẽ di chuyển như thế nào để tới được trường? Cần phải chuẩn bị những gì để việc di chuyển của bạn được thuận lợi?… Trong bài viết này, Eduzone sẽ hướng dẫn bạn cách di chuyển từ sân bay Manila về các trường Anh ngữ tại Baguio.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

Cho dù bạn đi học tiếng Anh tại thành phố nào ở Philippines sẽ đều phải transit (quá cảnh) tại Manila. Từ Manila về Baguio khoảng hơn 200km và không có chuyến bay như tới các thành phố Cebu, Iloilo, Davao, ….do đó các trường Anh ngữ sẽ có lịch đón học viên 2 lần/ tháng. Tuy nhiên lựa chọn cách này, bạn sẽ phải phụ thuộc vào lịch đón của trường, và lịch nhập học sẽ không linh hoạt theo kế hoạch cá nhân bạn và chi phí cũng khá cao. Bạn hoàn toàn có thể tự túc di chuyển về trường với chi phí tiết kiệm hơn và chủ động hơn.

[ez-toc]

  1. Chuẩn bị hành lý và liên lạc tại Manila

Các chuyến bay từ HCM và Hà Nội sẽ hạ cánh xuống sân bay Manila vào khoảng 5h-6h sáng (theo giờ địa phương). Tại đây, bạn sẽ lấy hành lý và làm thủ tục nhập cảnh. Sau khi nhập cảnh, bạn sẽ tiến hành đổi tiền và mua sim để thuận tiện cho việc chi tiêu và liên lạc tại Philippines.

Ở sân bay Manila sẽ có rất nhiều các quầy đổi tiền. Trung bình 100 usd ~ 4.600 peso (khoảng 2,3 triệu đồng tùy thời điểm). Bạn có thể đổi trước 100 usd hoặc 200 usd tùy nhu cầu sử dụng và giữ lại tiền usd để tiện cất giữ. Hầu hết các Mall gần trường đều có chỗ đổi tiền.

Tại Philippines bạn có thể sử dụng sim của hãng Globe hoặc Smart với giá 40 peso sau đó mua thẻ nạp khoảng 100-300 peso. Nếu bạn muốn kết nối internet thì có thể yêu cầu luôn nhân viên bán hàng hỗ trợ.

Sau khi hoàn tất các việc trên, bạn di chuyển ra cổng bắt taxi hoặc grab để tới bến xe Passay. Metered taxi (taxi màu vàng có đồng hồ tính tiền) được nhiều người lựa chọn để đến bến xe Pasay vì bạn chỉ tốn khoảng 150 peso, còn nếu gọi taxi khác có khi bị người ta sẽ hét giá trên trời (500 – 800 peso).

Đối với các học viên đi học tiếng Anh tại Philippines qua Công ty Du học Eduzone thì hoàn toàn yên tâm, vì tất các bước trên đều có nhân viên người Việt của Eduzone tại Manila đón và hướng dẫn phụ huynh và học sinh.

2. Di chuyển từ bến xe Passay tới Baguio

Bạn nói với nhân viên taxi muốn tới Passay bắt xe đi Baguio, họ sẽ đưa bạn tới tận điểm bus. Bạn có thể mua vé xe trước hoặc lên xe sẽ có nhân viên thu vé.

Nếu bạn muốn mua vé xe trước, thì khi xuống taxi ở bạn tìm tới điểm đối diện lối vào sẽ có quầy bán vé. Nên chọn một số hãng xe chất lượng cao có tiếng như Victory Liner, Five Star với chất lượng dịch vụ tốt. Giá vé từ Pasay đi Baguio loại thường là 450 Peso và giường nằm là 750 Peso. Xe có wifi, máy lạnh. Loại giường nằm còn có cả nhà vệ sinh trên xe. Số xe và thời gian khởi hành được viết rõ ràng trên vé bạn mua. Do đó, bạn để ý thời gian để không bị bỏ lỡ chuyến xe.

Trên xe bus thường khá lạnh, các bạn nên chuẩn bị áo khoác mỏng để mặc giữ ấm cơ thể.

Victory Liner là hãng xe được mọi người ưu tiên lựa chọn khi di chuyển từ Passay về Baguio cho chuyến đi Học tiếng Anh tại Philippines của mình.

Trên đường đến Baguio, xe sẽ dừng ở 3 trạm dừng chân, mỗi trạm 15 phút để bạn mua thức ăn hoặc đi vệ sinh. Xe sẽ đến Baguio lúc 13 giờ hơn cùng ngày. Thời tiết của Baguio khá mát mẻ và dễ chịu nên bạn không cần phải lo lắng quá nhiều.

3. Di chuyển từ bến xe Baguio về trường

Khi bạn đến Baguio, xuống xe, kiểm tra hành lý rồi bắt taxi và nói tên trường. Nếu tài xế không biết bạn hãy đưa họ địa chỉ họ trên thư mời nhập học có ghi. Taxi Baguio khá rẻ và đi đúng đồng hồ meter nên bạn cũng không cần trả giá.

Khi đến trường, bạn xuất trình thư mời (LOA) cho bảo vệ và nói với họ bạn là học viên mới. Bảo vệ trường sẽ hướng dẫn bạn nhận phòng và hỗ trợ bạn di chuyển hành lý.

Trước khi nhập học, nhân viên Eduzone sẽ cung cấp cho bạn thông tin của quản lý người Việt của trường để tiện liên lạc trong quá trình di chuyển và học tập.

Nếu bạn còn thắc mắc gì vui lòng liên hệ Hotline 0983010580 để được hỗ trợ.

Visited 3 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí