Học từ vựng tiếng Anh được các bạn trẻ xem nó như là một cơn “ác mộng” đối với người học tiếng Anh. Học từ vựng tiếng Anh các bạn thường sẽ rơi vào những tình trạng là học trước quên sau. Không những thế, với các trường hợp học từ vựng tiếng Anh trước quên sau thường là những bạn chưa tìm  cho mình được  cách học từ vựng hiệu quả. Sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh rất hiệu quả với những kiến thức này các bạn có thể học từ vựng tiếng Anh hiệu quả nhất.

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

philipin1.Nhóm từ vựng tiếng Anh thành chủ đề riêng biệt

Chắc hẳn các bạn cũng đã biết đến học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, đây chính  là cách học từ vựng theo từng chủ đề riêng biệt. Các bạn hãy nhóm các từ vựng mà mình cần học thành những chủ đề riêng biệt. Ngoài ra những chủ đề lớn như học theo chủ đề gia đình, chủ đề về trái cây thì các bạn cũng có thể là chia nhỏ những từ vựng trong từng chủ đề đó theo từng chủ đề nhỏ hơn. Nếu như từ vựng tiếng Anh trái cây thì các bạn có thể chia thành những chủ đề nhỏ như: trái cây có múi hay là trái cây nhiệt đới…đó là cách thức chia nhỏ hiệu quả cho người học từ vựng.

2.Học từ vựng tiếng Anh kết hợp với những hình ảnh sinh động

Hãy cố gắng tìm các hình ảnh theo những chủ đề nhỏ mà các bạn  đã chia ra và các bạn hãy học theo những chùm ảnh theo từng chủ đề nhỏ. Khi học qua hình ảnh thì các bạn sẽ thấy từ vựng không còn chỉ là các con chữ khó học mà sẽ thấy thoải mái hơn với những hình ảnh tự nhiên. Sau này, khi các bạn trông thấy hình ảnh ngẫu nhiên nhớ tới từ vựng.

3.Viết những nhóm từ vựng nhỏ đó thành các bài văn

Hãy viết bài văn bằng tiếng anh với những từ vựng của từng nhóm đó và kết hợp cả hình ảnh để học hiệu quả hơn. Lúc viết những bài luận tiếng Anh như thế các bạn sẽ thấy học tiếng Anh qua chủ đề nhỏ và hình ảnh sẽ trở lên cực kỳ thú vị. Không những thế, cả nhà hãy chú ý rằng lúc viết hãy đảm bảo các câu văn, ngữ pháp phải đúng. Đừng để mình mắc phải những lỗi sai để khó sửa sau này.

4.Học từ vị tiếng Anh bị động

Đây là cách thức học tự thẩm thấu. Các bạn xem phim, nghe nhạc, xem tin tức, đọc báo bằng tiếng Anh có phụ đề. Các bạn hãy nỗ lực vừa xem vừa nghe và đoán từ. Đây là bí quyết để Anh chị rèn luyện kỹ năng nghe và học từ vựng cực kỳ hiệu quả.

Kinh nghiệm học từ vựng tiếng Anh hiệu quả sẽ chỉ thật sự bổ ích có những bạn siêng năng học và chuẩn bị cho mình 1 tinh thần học hỏi không mệt mỏi. Sẽ không có 1 cách thức học tiếng Anh nào hiệu quả nếu các bạn không bắt tay vào quá trình học tập và thật sự siêng năng, chú tâm. Học tiếng Anh online là cả một công đoạn học tập trong khoảng thời gian dài và không biết mệt mỏi, bởi thế hãy chuẩn bị tinh thần học tiếng Anh cao nhất nhé!

Visited 3 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí