Để có được cuộc sống tốt trong thời buổi khoa học công nghệ hiện đại như ngày nay thì các bạn trẻ cần phải xác định một điều rằng “học là hàng đầu”. Thật vậy, hầu hết tả cả chúng ta không phải ai sinh ra cũng đều biết được tất cả điều hay lẽ phải, để có được kiến thức, đạo đức tốt các bạn cần phải trải qua quá trình học hành cực lực. Điều này càng quan trọng hơn đối với các bạn đang có dự định đi du học, khi đi du học bạn càng phải chăm chút cho từng kế hoạch và tính toán sao cho hợp lý. Sau đây là năm điều mà bạn cần lưu ý khi chuẩn bị đi du học xa nhà:

Slide 1

Chương trình ưu đãi đặc biệt áp dụng cho học sinh tham gia khóa học từ 4 tuần trở lên.

Một, giấy tờ và thủ tục

Điều đầu tiên cũng là điều quan trọng hơn tất cả việc mà bạn cần chuẩn bị vì các thủ tục này sẽ quyết định nhiều đến xuyên suốt quá trình theo học của bạn ở nước ngoài. Trong đó bao gồm các loại giấy tờ như: giấy thông báo nhập học, passport, thẻ xuất nhập cảnh, visa, bản dịch passport có công chứng,…

tải xuống

Hai, hành lý quần áo đông và hè

Bạn nên xác định trước khi bước chân sang nới xứ người với vì một khi đã xác định đi du học nước ngoài những chi phí, sinh hoạt bạn phải tự lo toan, tính toán sao cho hợp lý để không ảnh hưởng đến chuyện học hành. Khi mang quần áo bạn cần lưu ý về khoảng giới hạn khối lượng cho phép khi lên máy bay và tùy theo khu vực cũng như hãng hàng không mà có quy định khối lượng khác nhau.

Ba, món ăn Việt Nam

Vì phải xa nhà lâu ngày nên bạn sẽ có thể nhớ, rất nhớ cơm nhà mẹ nấu đấy. Vì vậy tự nấu cho mình các món ăn Việt Nam cũng là một biện pháp giúp bạn đỡ buồn, không bị cảm giác cô đơn khi xa nhà. Không mang theo các loại gia vị, thực phẩm tươi  mà thay vào đó có thể mang các loại gia vị, rau củ sấy khô mà khó tìm ở nơi đất khách.

Bốn, tiền mặt và thuốc men

Việc chuẩn bị tiền mặt luôn luôn là cần thiết vì biết bao chi phí từ việc làm thủ tục nhập học, chi phí đi lại, ăn ở. Bạn cần có một dự tính hẳn hỏi để kịp xoay sở. Ngoài ra thuốc than cũng là điều cần thiết nếu bạn hay mắc phải các vấn đề vặt như cảm khi thay đổi thời tiết, đau dạ dày, thuốc bôi dị ứng.

Năm, tinh thần vững chắc

Một khi đã đủ tuổi để được phép đi du học có nghĩa là bạn đã có thể sống tự lập rồi. Khi đã rời xa gia đình chúng ta phải biết tự chăm sóc bản thân, sắp xếp lịch học, công việc làm thêm cho ổn định. Do đó mà bạn cần có một tâm lý vững chắc để chống trọi với mọi tình huống bất ngờ có thể xảy đến với bạn trong sau này.

 

 

Visited 8 times, 1 visit(s) today

Đăng ký nhận báo giá và tư vấn khóa học miễn phí